Chính sách khách hàng

Nhằm tri ân quý khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành, chúng tôi xin gửi đến quý khách những ưu đãi hấp dẫn chỉ dành riêng cho khách hàng thân thiết của CHRISTINA-Q! 

NGUYÊN TẮC MỞ VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

1. Đối với khách hàng mua sắm tại cửa hàng

Tất cả Khách hàng mua sắm tại cửa hàng của CHRISTINA-Q có lưu lại thông tin trên hệ thống (Họ tên, số điện thoại, ngày sinh, email... ) được ghi nhận là Khách hàng thân thiết (KHTT). Tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt thời gian diễn ra chương trình, nếu khách hàng có tổng giá trị các lần mua hàng đạt tương ứng với điều kiện bên dưới được hưởng những quyền lợi ĐỘC QUYỀN theo Chính sách ưu đãi. 

Nếu chưa từng đăng ký thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ nhân viên cửa hàng để được hỗ trợ đăng ký trở thành khách hàng thân thiết của CHRISTINA-Q. 

2. Đối với khách hàng đặt hàng Online

Khi đặt hàng lần đầu tiên tại Online Store (Hotline; website: giaynu.com; christina-q.com; fB: ChristinaQ.Fanpage ), hệ thống tự động tạo tài khoản khách hàng thành viên dựa trên số điện thoại đặt hàng. 

3. Mỗi khách hàng chỉ có 01 tài khoản tương ứng với 01 số điện thoại trong chương trình

4. Phương thức tích điểm: tích điểm dự trên số điện thoại hoặc bằng thẻ cứng 


PHÂN HẠNG THẺ THÀNH VIÊN

5. Làm thế nào để trở thành VIP & V.VIP MEMBER của CHRISTINA-Q

Khách hàng thân thiết khi mua sắm tại hệ thống cửa hàng CHRISTINA-Q hoặc Online Store được tham gia chương trình “Tích lũy” trong chu kỳ mua sắm với chính sách sau,

  • Tích lũy mua sắm với tổng giá trị từ 5.000.000đ được ghi nhận là Khách hàng VIP MEMBER 
  • Tích lũy mua hàng từ 15.000.000đ; Hoặc mua sắm từ 10.000.000đ/01 giao dịch trở thành Khách hàng V.VIP MEMBER

6. Ưu đãi cho khách hàng 

Hạng thành viênKHTTVIPV.VIP
  Tổng chi tiêu trong năm
  
 Từ >1 giao dịchtừ 5.000.000 VNĐ  từ 15.000.000 VNĐ
10.000.000 VNĐ/1 hóa đơn
  Ưu đãi chiết khấu-10%15%
  Ưu đãi sinh nhật ---

 


ĐIỀU KIỆN KHÁC

  • Chương trình ưu đãi khách hàng VIP/V.VIP áp dụng với hình thức mua hàng trực tiếp tại cửa hàng CHRISTINA-Q
  • Khách hàng cần cung cấp thẻ VIP/V.VIP MEMBER khi thanh toán tại quầy để nhận ưu đãi
  • Kỳ mua sắm tích lũy là 12 tháng tính từ ngày 01.01 đến 31.12 hàng năm
  • Quyền lợi tăng thêm ưu đãi, giảm giá của các hạng thẻ MEMBER không được áp dụng cùng các chương trình khuyến mại khác, trừ chương trình có nêu rõ “Được áp dụng đồng thời chiết khấu thẻ VIP” hoặc điều khoản tương tự.
  • Thẻ MEMBER của CHRISTINA-Q không thể chuyển nhượng và chỉ có giá trị đối với khách hàng đã đăng ký theo thông tin trên thẻ. Việc sử dụng sai/hoặc lạm dụng các đặc quyền từ chính sách này CHRISTINA-Q sẽ chấm dứt tư cách thành viên. 
  • CHRISTINA-Q có quyền sửa đổi các Điều khoản & Điều kiện trong chương trình của mình mà không cần thông báo trước.
  • Quyết định của CHRISTINA-Q là quyết định cuối cùng và ràng buộc trong trường hợp có tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến các giao dịch được thực hiện với đặc quyền thành viên.

KHÓA THẺ, MẤT THẺ

Đến quầy thu ngân của hệ thống cửa hàng CHRISTINA-Q trên toàn quốc để thông báo mất thẻ

Gọi điện lên tổng đài CSKH: 024 8586 0000 yêu cầu khóa thẻ để đảm báo an toàn cho tài khoản. Hoặc email đến địa chỉ: cskh@christina-q.com

Thẻ bị mất sẽ được vô hiệu hóa để bảo mật. Trong trường hợp phát hành thẻ mới, CHRISTINA-Q sẽ khóa thẻ cũ và toàn bộ số điểm được tích lũy trên tài khoản của KH đều được giữ để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: KH cần cung cấp chính xác các thông tin đã đăng ký với CHRISTINA-Q để được hỗ trợ khóa thẻ bao gồm: Số điện thoại đăng ký tài khoản, Họ tên đầy đủ, Ngày sinh ...